song-am-tang-chieu-cao-1

Nghe sóng âm tăng chiều cao là một cách cải thiện tầm vóc được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, chỉ nghe một âm thanh đặc biệt là chiều cao đã tăng trưởng tốt hơn có thật hay không? Hãy cùng đi tìm lời giải cho câu hỏi sóng âm tăng chiều cao có thật hay không? Có những loại sóng âm nào trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sóng âm là gì?

Sóng âm là các âm thanh có tần số siêu âm có thể truyền qua nhiều chất liệu, dạng thể chất thể từ chất lỏng, chất rắn, chất khí.Khi nghe sóng âm, chúng ta có thể nghe thấy những âm thanh “u u u” không rõ ràng. Ở mỗi dạng thể chất thì sóng âm sẽ hoạt động với hình thức khác nhau.

Sóng âm ở thể rắn: Là sóng ngang hoặc sóng dọc tùy vào lực đàn hồi làm giãn nén hay lệch sóng.

Sóng âm ở thể khí và lỏng: Là sóng dọc, lực đàn hồi trong môi trường này chỉ có thể là nén hoặc giãn.

Sóng âm có đặc điểm thế nào?

Tần số của sóng âm dao động từ 16 Hz – 20.000 Hz. Sóng âm gồm có âm nhạc và tạp âm.

Âm nhạc là kiểu sóng âm có ngữ điệu, dễ nghe, tạo ra sự thoải mái như tiếng nhạc cụ, tiếng nói. Tạp âm là những âm thanh có biên độ to nhỏ không đều, khiến người nghe khó chịu.

Sóng âm nguồn phát ra từ đâu?

Nguồn phát ra sóng âm rất đa dạng, có thể là tiếng người nói chuyện, hát, tiếng chim hót, tiếng nhạc cụ, tiếng máy móc… Bất kỳ một chuyển động của vật thể trong môi trường đều có thể tạo ra sóng âm.

Độ lớn của tần số sóng âm được phân thành các loại như sau

 • Âm thanh không nghe được: Tần số nhỏ hơn 16 Hz
 • Âm thanh có thể nghe được: tần số từ 16Hz đến 20000Hz
 • Siêu âm: Tần số lớn hơn 20000 Hz

Sóng âm có những loại nào?

Sóng âm được phân thành 2 loại:

Binaural: Là loại sóng âm nhẹ, tần số thấp khoảng 4.5 Hz, đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nghe.

Subliminal: Sóng âm loại này tần số lên đến 100 Hz, là loại sóng âm kết hợp âm thanh nhiều biên độ khác nhau một cách chủ động, nên được xem là sóng âm nhân tạo.

Sóng âm tăng chiều cao có hay không?

Theo các tài liệu trên internet, dùng sóng âm để tăng chiều cao là phương pháp do người Nhật phát minh. Sóng âm sẽ xâm nhập vào não bộ, kích thích các huyệt trong não bộ, thúc đẩy tế bào tăng trưởng. Hiệu quả tăng chiều cao sẽ phụ thuộc vào độ nhạy của tai, tình trạng não bộ, trạng thái sóng âm.

Dù được giới thiệu là một cách tăng chiều cao hiệu quả, an toàn, không đau đớn, nhưng chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh công dụng tăng chiều cao của sóng âm. Mặt khác, chiều cao tăng lên do sự dài ra của xương. Xương cần nhận đủ chất dinh dưỡng, được kích thích từ quá trình vận động, dưới sự điều khiển của hormone tăng trưởng để phát triển. Do đó, can thiệp sóng âm tăng chiều cao mà không cần chú ý đến các yếu tố khác là giả thuyết rất mơ hồ.

Sóng âm tăng chiều cao có công dụng như thế nào?

Tăng chiều cao bằng sóng âm, các sóng âm này sẽ truyền vào não bộ, kích thích các huyệt đạo trong não, thúc đẩy sự phát triển của các tế bào xương, giúp chiều cao tăng lên. Quá trình này được giới thiệu là nguyên lý tác động của sóng âm đối với chiều cao.

Tuy nhiên, độ tin cậy của nguyên lý này vẫn chưa được khẳng định. Các trường hợp đã tăng chiều cao thành công bằng sóng  âm vẫn còn hạn chế, chưa có thông tin kiểm chứng. Do đó, bạn có thể xem sóng âm tăng chiều cao là một mẹo để tăng chiều cao, có thể thử nhưng không nên phụ thuộc hoàn toàn vào nó mà bỏ qua các phương pháp tăng chiều cao khoa học khác.

song-am-tang-chieu-cao-2

Sóng âm nào giúp tăng chiều cao?

Theo thông tin được giới thiệu, sóng âm được dùng để tăng chiều cao là loại Binaural. Đây là kiểu sóng âm nhẹ, biên độ thấp nên khi nghe khá dễ chịu, không gây khó chịu, đau đầu như sóng âm kiểu Subliminal.

Cách sử dụng sóng âm tăng chiều cao hiệu quả?

Áp dụng phương pháp sử dụng sóng âm tăng chiều cao, bạn có thể thử thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Tìm kiếm đoạn sóng âm kiểu Binaural có độ dài khoảng 60 phút, không chứa tạp âm trong điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Kết nối điện thoại hoặc máy tính với tai nghe chất lượng để giúp âm thanh phát ra có chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Nghe sóng âm khi có thời gian rảnh rỗi, tại một không gian thoải mái nhất. Nên nghe sóng âm ở một khung giờ cố định mỗi ngày để tăng hiệu quả.

Sóng âm tăng chiều cao khi dùng cần lưu ý những gì?

Trong quá trình thử cách tăng chiều cao bằng sóng âm, bạn nên chú ý một số điểm sau đây:

 • Chọn cho mình một chiếc tai nghe chất lượng cao để âm thanh sóng âm rõ, đúng, chân thực nhất.
 • Khi nghe sóng âm, nên tập trung tối đa vào âm thanh, không nên để các âm thanh hay yếu tố ngoại cảnh chi phối.
 • Bạn có thể kết hợp nghe sóng âm và ngồi thiền để tăng hiệu quả.
 • Duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, tập luyện thể dục thể thao hằng ngày, ngủ đủ giấc để xương phát triển tốt.
 • Cân nhắc sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng tăng chiều cao uy tín để thúc đẩy hệ xương chắc khỏe và chiều cao phát triển tốt. Không nên phụ thuộc hoàn toàn vào cách tăng chiều cao bằng sóng âm.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh, chiều cao phát triển thuận lợi.
 • Chăm sóc đời sống tinh thần, không để bản thân bị căng thẳng, stress, sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất tự nhiên.

Sóng âm tăng chiều cao có hại cho cơ thể của chúng ta không?

Sóng âm là một loại âm thanh có khả năng gây áp lực khá lớn cho chúng ta, nhất là trường hợp tiếp xúc thường xuyên. Lạm dụng sóng âm sẽ khiến bạn bị thao túng bởi âm thanh này, hành động và cảm xúc của bạn bị âm thanh này dẫn dắt. Một số nhà khoa học coi sóng âm là một dạng thôi miên, tự kỷ ám thị. Nên việc sử dụng âm thanh này nên cẩn trọng, có sự cân nhắc kỹ lưỡng.

Sử dụng sóng âm không đúng cách có thể gây hại cho cơ thể như sau:

 • Gây căng thẳng tâm lý, giảm khả năng tập trung
 • Ảnh hưởng xấu đến thị giác, thính giác, não bộ
 • Rối loạn giấc ngủ, ngủ không ngon giấc
 • Công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng
 • Tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, não bộ

Sử dụng sóng âm tăng chiều cao vẫn đang là phương pháp tăng chiều cao có nhiều tranh cãi. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn cách này để cải thiện tầm vóc. Ngoài ra, dù có tăng chiều cao với sóng âm hay không, các bạn vẫn phải chú trọng bổ sung dinh dưỡng có lợi cho xương, ngủ sớm và đủ giấc, tích cực chơi thể thao để chăm sóc sức khỏe và giúp chiều cao phát triển thuận lợi.

Druchen

By Druchen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *