tu-the-bai-tap-keo-gian-co-chan-tang-chieu-caoTư thế bài tập kéo giãn cơ chân tăng chiều cao

Bạn đã từng cảm thấy bất tự tin với chiều cao của mình? Đối với nhiều người, chiều cao không chỉ là một con số trên thước đo, mà còn là yếu tố quyết định sự tự tin và hạnh phúc trong cuộc sống. Đặc biệt là khi bạn đang đứng ở mức 1m60, có thể bạn đã từng tự hỏi liệu điều chỉnh cân nặng sao cho phù hợp với chiều cao này là một cách để cải thiện tình hình. Vậy thì, bạn đã biết bao nhiêu về việc đạt được chiều cao và cân nặng lý tưởng cho chiều cao 1m60 của mình? Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều này qua bài viết dưới đây

Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn cho nam và nữ

Chiều cao 1m60 khá phổ biến tại Việt Nam ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, đây chưa phải là chiều cao quá ấn tượng, nhất là đối với nam giới. Các bạn nam cao 1m60 còn thiếu đến 17cm chiều cao so với chuẩn. Với nữ giới, các bạn còn thiếu 3cm so với mức chuẩn của nữ giới trưởng thành.

nu-cao-1m60-van-chua-dat-chuan-chieu-cao
Nữ cao 1m60 vẫn chưa đạt chuẩn chiều cao

Bên cạnh chiều cao nổi bật, các bạn cũng cần duy trì cân nặng ở ngưỡng phù hợp với chiều cao. Chiều cao 1m60, cân nặng bao nhiêu là đạt chuẩn ở nam và nữ? Chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây nhé.

Nam cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Chia sẻ cho các bạn nam biết rõ nam cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn. Cân nặng dao động trong khoảng 50 – 60kg, bạn sẽ đạt chuẩn cân nặng với chiều cao 1m60. Nam giới cao 1m60 có thể kiểm tra cân nặng tại nhà hằng ngày. Nếu cân nặng thấp hơn 50kg, bạn đang hơi gầy, nên ăn nhiều hơn để giúp cân nặng tăng lên. Khi vượt mức 60kg, bạn đang bị thừa cân. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng xấu đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Nữ cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Các bạn nữ cao 1m60 còn lo lắng nữ cao 1m60 nặng bao nhiêu kg là chuẩn thì đáp án chính là từ 47 – 57kg. Nhiều bạn nữ có xu hướng ép cân càng gầy càng tốt vì cho rằng phải gầy mới đẹp. Tuy nhiên, nếu gầy quá, trông bạn sẽ vô cùng thiếu sức sống, không tốt cho sức khỏe và cũng cản trở tăng trưởng chiều cao. Do đó, nên duy trì chế độ sinh hoạt khoa học để cân nặng luôn nằm trong mức chuẩn nhé.

Cao 1m60 có còn cao thêm được nữa hay không?

Không phải ai cao 1m60 cũng có thể tăng thêm chiều cao. Hiện tại, chiều cao 1m60 là chiều cao chuẩn của nữ trong độ tuổi từ 15 – 16 tuổi. Đối với các bạn, chiều cao 1m60 là chiều cao chuẩn trong giai đoạn 13 – 14 tuổi. Nếu bạn đang ở các giai đoạn này, bạn đã đạt chuẩn chiều cao theo tuổi. Bạn vẫn có thể cao thêm trong thời gian tới nếu chú ý chăm sóc sức khỏe đúng cách.

Những bạn cao 1m60 nhưng tuổi cao hơn 16, cơ hội tăng chiều cao vẫn còn. Tuy nhiên, chiều cao ở thời kỳ này tăng trưởng khá chậm, bạn chỉ có thể cao thêm vài cm chiều cao.

Nếu bạn cao 1m60 nhưng đã qua 20 tuổi, chiều cao lúc này đã ngừng phát triển. Bạn không thể tăng thêm chiều cao 1m60 nữa.

Do đó, cao 1m60 có còn cao thêm được nữa hay không phụ thuộc vào độ tuổi hiện tại của bạn. Cùng với đó là chế độ chăm sóc sức khỏe hằng ngày có tốt cho chiều cao hay không. Nên tích cực áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh để cải thiện chiều cao 1m60 hiệu quả.

Cao 1m60 có thể cao lên thêm được bao nhiêu cm?

Chiều cao 1m60 có thể cao lên thêm được bao nhiêu cm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Với nam giới cao 1m60, ở độ tuổi 14-15, chiều cao vẫn còn tăng trưởng khá tốt. Nếu bạn đầu tư cải thiện chiều cao thông qua ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lý, bạn có thể cao thêm từ 15 – 20cm, đạt chuẩn chiều cao người trưởng thành.

tuy-vao-do-tuoi-cua-ban-ma-so-cm-chieu-cao-tang-them-se-khac-nhau
Tùy vào độ tuổi của bạn mà số cm chiều cao tăng thêm sẽ khác nhau

Ở độ tuổi càng cao (nhưng vẫn dưới 20), chiều cao tăng trưởng càng chậm. Sau tuổi 18, chiều cao tăng không đáng kể. Tối đa, nam giới cao 1m60, trên 18 tuổi chỉ có thể tăng thêm 2-3cm chiều cao.

Với nữ giới, chiều cao 1m60 không quá thấp, tuy nhiên vẫn chưa đạt chuẩn. Nếu bạn còn trong tuổi cao, bạn vẫn có thể tăng thêm 1-3cm, tiến gần hơn với mốc chuẩn 1m63. Sau tuổi 20, chiều cao không còn phát triển, cơ hội cải thiện tầm vóc dành cho bạn là bằng 0.

Cao 1m60 tăng thêm chiều cao bằng các bài tập nào?

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Tập luyện bài tập tư thế rắn hổ mang sẽ tăng cường cơ bắp cho tay, lưng, ngực, giúp cơ thể dẻo dai hơn, kéo căng cột sống, đồng thời điều chỉnh tư thế, rất có lợi cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên.

Cách tập luyện:

 • Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp, chân duỗi thẳng, tay chống trên sàn, cạnh ngực
 • Ấn mạnh lòng bàn tay xuống sàn, nâng phần trên cơ thể lên cao
 • Ngửa thân trên ra sau nhiều nhất có thể, mặt hướng lên trần nhà, mắt nhìn thẳng
 • Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó thả lỏng, trở về tư thế chuẩn bị
 • Thực hiện động tác 5-7 lần mỗi buổi tập

Bài tập tư thế kéo giãn cơ chân

Tập luyện bài tập này sẽ giảm độ cứng ở lưng, cơ lưng, giúp cột sống linh hoạt hơn, hỗ trợ chiều cao tăng trưởng nhanh chóng.

Cách thực hiện:

 • Quỳ trên đầu gối sao cho chân và đầu gối vuông góc với mặt đất, đầu gối chân trái duỗi thẳng ra sau, song song với mặt đất
 • 2 tay đặt lên đầu gối phải
 • Cúi người về trước, ép đùi và chân xuống, thân dưới được kéo căng, trọng tâm dồn lên 2 chân
 • Đổi chân, lặp lại các động tác tương tự
 • Thực hiện bài tập 5-7 lần mỗi buổi tập
tu-the-bai-tap-keo-gian-co-chan-tang-chieu-cao
Tư thế bài tập kéo giãn cơ chân tăng chiều cao

Bài tập duỗi người

Tập luyện bài tập này sẽ kéo căng cơ và cột sống, giúp các khớp xương linh hoạt hơn, đốt cháy calo và giúp cơ bụng săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Đứng thẳng, khoảng cách giữa 2 chân bằng vai
 • Đan 2 tay lại với nhau, giơ lên cao
 • Nghiêng người sang trái, giữ trong 15 giây
 • Tiếp tục nghiêng người sang phải, giữ trong 15 giây
 • Thực hiện bài tập 5-7 lần mỗi bên trong mỗi buổi tập

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là hoạt động thể chất đơn giản, dễ thực hiện, nhưng có tác dụng tốt đối với sức khỏe, vóc dáng và chiều cao. Bạn không chỉ tăng chiều cao nhanh mà còn đốt cháy năng lượng hiệu quả, giúp cơ thể săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Tay nắm 2 đầu dây thật chặt, xoay dây từ sau lên trước, bật nhảy bước qua dây sao cho dây không bị vướng vào chân
 • Thực hiện nhảy qua dây nhiều nhất có thể

Bài tập tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu sẽ tăng cường sức mạnh cho lưng dưới, cơ mông, cơ bụng, giúp cơ hông cân bằng và dẻo dai hơn.

Cách thực hiện:

 • Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, tay đặt dọc theo cơ thể, đầu gối co
 • Ấn bàn chân xuống sàn, nâng hông, lưng lên khỏi mặt sàn
 • Giữ tư thế trong 30 giây, sau đó thả lỏng, hạ thấp hông xuống
 • Thực hiện 5-7 lần mỗi buổi tập

Cao 1m60 tăng thêm chiều cao cần có chế độ ăn uống thế nào?

Dinh dưỡng từ các bữa ăn hằng ngày quyết định rất lớn đến sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên. Những người có thói quen ăn uống lành mạnh, ăn đủ chất, chiều cao sẽ phát triển rất tốt. Ngược lại, nếu bạn ăn uống không điều độ, bỏ bữa, rất khó có thể cải thiện chiều cao 1m60. Hãy lưu ý một vài nguyên tắc quan trọng trong ăn uống sau đây để giúp tăng chiều cao 1m60.

Ăn 5 bữa/ngày

Bạn không nhầm đâu, chúng ta cần đến 5, thậm chí 6 bữa/ngày để chiều cao phát triển tốt. Ngoài 3 bữa chính, cần chuẩn bị thêm 2-3 bữa phụ để bổ sung dinh dưỡng cho xương. Các bữa phụ này bố trí sau bữa ăn chính khoảng 2 tiếng, nhưng vẫn đảm bảo trước bữa ăn chính tiếp theo ít nhất 2 tiếng nhé.

Đa dạng thực phẩm trong bữa ăn

Dù bạn ăn uống 1 mình hay ăn cùng gia đình, hãy cố gắng đa dạng thực phẩm trong các bữa ăn để cung cấp đủ dưỡng chất cho xương. Thay vì bạn chỉ ăn 1 món, cá/thịt/trứng/rau… cho mỗi bữa ăn, nên xây dựng thực đơn ăn uống có từ 3-4 thực phẩm khác nhau thuộc các nhóm thực phẩm bổ sung đạm, thực phẩm giàu chất béo, tinh bột, thực phẩm chứa vi khoáng để chiều cao phát triển tốt.

thuc-don-an-uong-da-dang-giup-chieu-cao-tang-truong-tot
Thực đơn ăn uống đa dạng giúp chiều cao tăng trưởng tốt

Ăn nhiều thực phẩm chứa Canxi

Canxi là nguyên liệu chính trong quá trình tạo xương. Phải có đủ Canxi thì xương mới tăng trưởng, chiều cao phát triển. Do đó, bạn nên chú ý bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi vào thực đơn như: Sữa tươi, sữa chua, phô mai, hải sản, rau xanh, bông cải, khoai lang…

Hạn chế thực phẩm không lành mạnh

Nhiều món ăn rất ngon miệng, được nhiều người yêu thích nhưng lại không tốt cho chiều cao của bạn. Điển hình là thức ăn nhanh, đồ ngọt, đồ muối chua, nước ngọt có gas, bia rượu, cà phê, nước tăng lực… Muốn chiều cao tăng trưởng tốt, các bạn nên hạn chế tiêu thụ những thực phẩm này.

Cao 1m60 cải thiện chiều cao nên phối đồ thế nào?

Với cách lựa chọn trang phục và phối đồ thông minh, bạn có thể trông cao hơn so với chiều cao 1m60 thực tế. Dưới đây là một số gợi ý trang phục hack chiều cao bạn có thể tham khảo:

Nam giới

 • Áo sơ mi vừa người kết hợp cùng quần âu ống suông tối màu, giày tây
 • Áo thun đơn giản phối cùng quần jean hoặc quần short ngắn
 • Áo sơ mi kẻ sọc dọc màu sắc nhã nhặn cùng quần âu
 • Giày độn 5 – 7cm để hack chiều cao nhanh chóng

Nữ giới

 • Áo thun và chân váy chữ A ngắn
 • Áo thun và quần short ngắn
 • Váy liền thân có điểm nhất ở eo
 • Váy ôm body ngắn kết hợp cùng boot cao cổ
 • Áo kiểu và chân váy midi phối cùng boot cổ thấp
 • Giày cao gót cao 7-10cm

Cao 1m60 nặng bao nhiêu kg và các câu hỏi liên quan

Cao 1m60 nặng 52 kg nên mặc quần áo size gì?

Cân nặng và chiều cao hiện tại của bạn phù hợp với quần áo có size M. Bạn nên chọn quần áo có size này khi chọn mua hay đặt quần áo. Mặc quần áo vừa người sẽ giúp chúng ta vận động thoải mái và gọn gàng hơn.

Cao 1m60 nặng 50 kg nên mặc quần áo size gì?

Cân nặng 50kg cùng chiều cao 1m60 khá cân đối. Các bạn nên ưu tiên chọn quần áo size M khi mua quần áo. Không nên mặc quần áo quá rộng so với vóc dáng cơ thể, sẽ khiến bạn trông luộm thuộm, đồng thời làm bạn trông thấp hơn so với chiều cao thật.

Cao 1m60 nặng 45 kg nên mặc quần áo size gì?

Bạn đang hơi gầy so với cân nặng chuẩn của người cao 1m60. Tuy nhiên, với chiều cao này, bạn khó có thể mặc vừa đồ size S. Do đó, quần áo size M vẫn là lựa chọn tối ưu nhất. Nếu thấy hơi rộng, các bạn có thể sửa lại quần áo một chút để vừa với số đo cơ thể nhé.

Cao 1m60 nặng 54 kg nên mặc quần áo size gì?

Trông bạn rất ổn, khá cân đối với cân nặng 54kg cùng chiều cao 1m60. Size quần áo phù hợp nhất cho bạn là quần áo size M. Nếu còn trong độ tuổi phát triển chiều cao, các bạn vẫn nên chú trọng áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh chóng để chinh phục chiều cao chuẩn nhé.

Cao 1m60 nặng 55 kg nên mặc quần áo size gì?

Với chiều cao và cân nặng như hiện tại, các bạn có thể chọn quần áo size M khi tìm mua quần áo nhé. Đây là size đồ khá hợp với bạn. Nếu muốn mặc đồ vừa nhất, bạn có thể chọn phương án đặt may riêng xem sao nhé.

Cao 1m60 vòng eo bao nhiêu là chuẩn?

Số đo các vòng cao hay thấp là đẹp sẽ tùy thuộc vào chiều cao. Với chiều cao 1m60 hiện tại, vòng eo chuẩn của nam giới là 72cm. Đối với nữ giới, vòng eo chuẩn cho chiều cao 1m60 là 58. Các bạn có thể thử đo vòng 2 của mình xem đã đạt chuẩn chưa nhé.

Nam cao 1m60 có lùn không?

Với chiều cao 1m60, nam giới đang thấp hơn so với mức chuẩn 17cm. Do đó, các bạn nam cao 1m60 đang khá thấp. Điều này có thể làm bạn tự ti, nhất là trong công việc và tìm kiếm bạn đời. Nếu còn trong độ tuổi tăng chiều cao, các bạn nên tập trung cải thiện tầm vóc để tự tin hơn với ngoại hình của mình nhé.

Cao 1m60 nặng 60kg có béo không?

Cân nặng 60cm vẫn còn nằm trong ngưỡng cân nặng chuẩn cho chiều cao 1m60 ở nam. Tuy nhiên, nữ giới cao 1m60 nặng 60kg đang bị thừa cân. Các bạn nữ có mức cân nặng này nên có kế hoạch giảm cân để kiểm soát cân nặng về ngưỡng chuẩn là từ 47 – 57kg nhé.

Nam cao 1m60 nặng 60kg có béo không?

Cân nặng chuẩn của nam cao 1m60 nằm trong khoảng 50 – 60kg. Do đó, cân nặng 60kg vẫn nằm trong mức chuẩn. Nhưng bạn đang tiệm cận mức thừa cân. Do đó, vẫn cần chú trọng điều chỉnh thói quen ăn uống, sinh hoạt để giữ cho cân nặng không tăng thêm trong thời gian tới.

Những bạn đang có chiều cao 1m60 nếu vẫn còn nằm trong độ tuổi tăng trưởng chiều cao, nên áp dụng các bí quyết ăn uống, vận động tăng chiều cao mà chúng tôi chia sẻ để cải thiện tầm vóc. Chiều cao càng nổi bật thì bạn càng có nhiều cơ hội khẳng định bản thân và thành công hơn đấy nhé.

By Druchen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *